Sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ Longines

06/06/2016 | 15:28

Đồng hồ đeo tay Longines khá quen với mỗi người, hiện nay việc mua cho mình môt chiếc Longies có thể không quá khó với mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc " Sửa chữa, bảo dưỡng lau dầu uy tín cho chiếc đồng hồ Longines" là không đơn giản nếu như ta không biết bất cứ gì về đồng hồ. Bài viết này, Sjwatch sẽ giới thiệu một số điểm lưu ý

I. Đồng hồ Longgines fake rất nhiều, vấn đề là nếu giá quá rẻ thì chắc chắn là đồng hồ fake, vì đồng hồ Longines thuộc dòng tầm trung của đồng hồ Thụy Sỹ, nên có giá cao. Đồng hồ Longines quazt fake thường dùng máy Ronda, đồng hồ Longines cơ thường dùng máy Citizen

II. Trung tâm của Hãng, bạn có thể mang đến nếu như đồng hồ của mình bị trục trặc, đặc biệt là còn hạn bảo hành, nếu hết hạn bảo hành sẽ tính phí, tại đây sẽ phong phú về linh kiện sửa chữa hay thay thế.

Dòng máy quazt của Longines nên thay pin tại Trung tâm bảo hành của Hãng, lý do là máy quazt thường sử dụng gioăng đáy bằng nhựa, gioăng nhựa có đặc điểm dễ bai nếu đóng nắp đáy không đúng kỹ thuật, nên nếu bạn đem thợ sửa chữa ngoài đường, thợ ép nắp đáy thường bị bai gioăng nên nước hay vào. Theo quy trình của Hãng thì khi thay pin, kỹ thuật sẽ kiểm tra gioăng đáy, gioăng núm nếu không đạt thì sẽ được thay mới. Đó là lý do để Sjwatch khuyên bạn nên vào Hãng để thay pin

III. Lựa chọn được địa điểm sửa chữa uy tín, nếu bạn là người chơi thì bạn sẽ có ngay chỗ tốt để sửa chữa. Nhưng là người mới hay ít va chạm thì nên hỏi người quen, lên mạng tra cứu để có được chỗ sửa tốt. Bạn có thể tham khảo những dịch vụ của Sjwatch - Địa điểm sửa chữa đồng hồ uy tín tại Hà Nội.

Sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng của Sjwach(suadongho.vn) bao gồm:

- Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ Longines tự động, Longines lên giây, Longines quazt. Tại đây, Sjwatch sẽ lau dầu hoàn chỉnh, sửa chữa hết các trục trăc mà đồng hồ gắp phải, sau khi sửa chữa đồng hồ sẽ đạt tiêu chuẩn kỹ thuât như thiết kế. Có thể tham khảo quy trình lau dầu tại đây.

- Thay mặt kính, đánh bóng dây vỏ

Với việc thay mặt kính, có đủ chủng loại từ kính mica cho longines cổ đến kính sapphier hoặc kính thường cho dòng mới, Sau khi thay kính sẽ đảm bảo tính mỹ thuật cho đồng hồ và chống nước ( trừ kính mica)

Với việc đánh bóng dây vỏ, mặt kính, thực chất đây là việc tân trang lại đồng hồ sau một quá trình sử dụng. Các vết xước trên dây vỏ hoặc xước mặt kính sẽ đánh được, tuy nhiên đối với đồng hồ mạ thị không nên đánh vì sẽ mất lớp mạ của đồng hồ.

- Thay thế ty, núm văn: Quá trình sửa dụng lâu dài thường bị gỉ dẫn đến gãy ty với một số dòng Longines cổ hay một số dòng mới có dùng núm to, nhưng khi rút núm bị nghiêng có thể dẫn tới gãy ty. Khi bĩ gãy ty núm, bạn nên giữ lại núm để Sjwatch làm ty mới và khoan núm cũ để giữ được núm zin của đồng hồ.

- Thay thế, sửa chữa kiện hỏng như IC, máy quazt, trục tóc..

- Các dịch vụ khác

Bạn có thể tham khảo mục " Từ điển các bệnh của đồng hồ" để biết được đồng hồ của bạn gặp bệnh gì khi có trục trặc.

 

 

 

 

HOTLINE: 0967.842.239 - 218 Nguyễn Văn Cừ, LB,HN