Chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay

21/12/2015 | 15:07

Đồng hồ đeo tay bị vào nước và việc rất nguy hiểm từ hay chết vặt, ố, mốc mặt số, kim hay là hư hỏng cả bộ máy bên trong. Do thế việc chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay là cần thiết để giúp đồng hồ được tốt hơn

Mỗi chiếc đồng hồ đều có độ chịu nước nhất định, từ hạn chế tiếp xúc đến có thể đi bơi lội được. Tuy vậy, do sở thích của bản thân cũng như ngân quỹ nên bạn không thể lựa chọn cho mình những đồng hồ có độ chịu nước tốt được; hay đồng hồ bị trục trặc, sửa chữa thay pin thì thấy có hiện tượng nước vào. Vậy có cần chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay không, và địa chỉ nào uy tín trong việc này.

Một số các thắc mắc thông thường:

- Tại sao người ta không sản xuất đồng hồ có độ chịu nước tốt luôn đi, giống như mấy con Casio ý, chỉ mấy trăm nghìn mà bơi lội được thoải mái.

- Khi đi thay một viên pin ở ngoài vỉa hè thì đồng hồ bị nước vào, vậy có phải nước vào là do thay pin không.

- Khi thấy đồng hồ bị nước vào, ta nên làm gì

- Chống thấm nước cho đồng hồ đeo tay là làm những công việc gì.

- Nếu làm chống thấm thì đồng hồ có thể chịu nước mãi mãi không, Loại nào cũng làm chống thấm được.

Suadongho.vn sẽ giải thích một số thắc mắc trên như sau:

- Do dây chuyền, công nghệ và mục tiêu của từng Hãng nên các dòng sản phẩm rất đa dạng về độ chịu nước. Không cần thiết khi đeo những chiếc đồng hồ thời trang đính kim cương để đi tắm biển cả.

- Nếu thay pin đúng kỹ thuật thì sẽ giữ được tính chịu nước như trước khi thay pin của đồng hồ. Tại sao vậy? Chúng ta biết có 3 đường để nước có thể vào bên trong máy đồng hồ: thứ nhất qua mặt kính, thứ hai qua các núm vặn và thứ ba qua đáy. Khi thay pin, người thợ chỉ mở đáy nên không tác động đến hai nhân tố còn lại. Nếu núm vặn nhiều lần có thể bị hỏng gioăng dẫn đến nước vào. Thật tình cờ, gioăng núm hỏng sau khi thay pin, lúc đó bạn sẽ đổ lỗi tại thay pin nên nước nó mới vào.

- Có rất nhiều luồng ý kiến để tư vấn về cách khắc phục chuyện nước vào như: Dùng giấy hút ẩm rồi sấy dưới đèn sợi đốt, đeo ngược đồng hồ mặt úp vào tay để nước bốc hơi, rồi bỏ hộp có túi chống ẩm.... khi thấy đồng hồ không có hơi nước là dùng được bình thường. Bạn có thể kiểm chứng khi trời mưa, bạn mang thanh sắt té nước mưa vào rồi mang vào để để chỗ khô ráo, thật tình cờ, khoảng mấy hôm sau thì gỉ mất rồi. Đồng hồ cũng vậy, tốt nhất là bạn nên mang ngay ra thợ để lau dầu, làm khô mặt và kim tránh bị mốc mặt và kim khi phát hiện có hơi nước trong đồng hồ.

- Chống thấm nước cho đồng hồ bao gồm nhiều bước:

+ Đồng hồ sẽ được kiểm tra toàn bộ về mặt kính, ống núm, nắp đáy. Một số mẫu đồng hồ có độ hạn chế nước thấp thì kính gắn còn khe hở. Nên việc kiểm tra này là cực kỳ quan trọng

+ Gắn lại kính nếu bị hở,

+ Gắn lại ống muống giữ ty( ống núm điều chỉnh), kiểm tra và làm lại gioăng núm đảm bảo gioăng chặt không lỏng, tra dầu mỡ giữ gioăng, hạn chế thấm nước

+ Xử lý gioăng đáy, thay gioăng mới đảm bảo kỹ thuật, mới một số kiểu như nắp vặn thì xử lý mỡ chống thấm, hoặc nắp ép thì xử lý bằng silicon chống thấm.

+ Kiểm tra bằng máy đo áp suất xem công việc chống thấm đã đạt kỹ thuật chưa.

- Chống thấm nước cũng có thời gian, vì tác nhân chống thấm nước là gioăng cao su, keo hay silicon.. đều bị lão hóa theo thời gian. Nên việc chống thấm chỉ giúp đồng hồ chống nước trong thời gian nhất định. Định kỳ bạn nên làm chống thấm, hoặc khi thay pin hoặc sửa chữa sẽ nên kiểm tra đồng hồ lại.

- Thông thường các mẫu đồng hồ hiện đại đều chống thấm được, ngoại trừ các đồng hồ cơ lên giấy phải vặn núm thường xuyên thì không làm chống thấm được vì việc lên giây làm gioăng núm nhanh mòn không kín nước được. Ngoài ra, các loại đồng hồ cổ có kính mica hoặc gioăng nhựa thì không chống thấm được.

Dịch vụ chống thấm nước tại Suadongho.vn : đơn giá phụ thuộc vào số núm của đồng hồ và giao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng, thời gian bảo hành 6 tháng.

 

 

 

HOTLINE: 0967.842.239 - 218 Nguyễn Văn Cừ, LB,HN